Vượt vũ môn – Cá chép hóa Rồng

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

Sự tích kể lại rằng, Ông trời làm ra mưa gió rồi sinh ra sông nước, biển cả và các loài sinh vật dưới nước đầu tiên. Sau đó Ông trời bận rộn tạo ra con Ngài nên ngài không có thời gian để làm ra mưa gió cho trần gian nữa. Thế là Ngài trao công việc đó cho Rồng. Tuy nhiên số lượng Rồng không đủ để có thể cung cấp mưa gió cho cả thế gian. Thế là từ đó cuộc thi Vượt vũ môn hóa rồng được hình thành.

Ông trời truyền xuống trần gian để kén chọn “Rồng” gọi là kỳ thi “Rồng”. Lệnh được truyền xuống đến Long cung và Long vương loan báo cho các loài để đến tham dự kỳ thi kén chọn rồng. Lần lượt muôn loài dưới nước nô nức rủ nhau đến cùng thi. Đa phần đều bị loại. Cá rô thì vượt qua được đợt 1 thì đợt sau bị rớt. Tôm thì khá hơn, nhảy qua đượt 2 đợt, đầu và đuôi đã bắt đầu mang dáng dấp của rồng. Đến đợt 3 thì không qua được, ngã xuống nên lưng cong như bây giờ. Chỉ có Cá chép, với sự nỗ lực và khả năng phi thường, trong miệng ngậm viên ngọc quý nên đã qua được cả 3 đợt và hóa thành rồng. Vì thế cả họ nhà cá chép đều thi nhau vượt vũ môn nhưng không phải con nào cũng có thể hóa thành rồng được.

Vượt vũ môn - Cá chép hóa Rồng

Vượt vũ môn – Cá chép hóa Rồng

Câu chuyện trên gợi nhắc cho bạn điều gì? Cá chép với sự cố gắng của mình, trong đó nó có khả năng phi thường và cộng thêm chút may mắn nữa. Đây là câu chuyện mà tôi luôn khắc cốt ghi tâm để tôi động viên mình luôn phải cố gắng mỗi khi gặp khó khăn. Ngày đầu làm tư vấn viên của Bảo Việt Nhân Thọ là những ngày vô cùng gian khó. Nhưng nhờ câu chuyện trên mà tôi luôn không ngừng nỗ lực, khao khát để một ngày đó tôi cũng có thể hóa rồng như chú cá chép trong câu chuyện trên. Không phải con cá chép nào cũng có thể thành công, có nghĩ là không phải ai làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cũng đều thành công nếu không có sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao nhất. Để thuyết phục được khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của bạn, thì bạn cần phải thuyết phục được họ thấy được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm đối với họ và gia đình, người thân của họ. Để làm được điều đó, bạn cần phải học hỏi không ngừng nghỉ để có thể năm bắt được những tính năng, kiến thức về bảo hiểm, đồng thời thấu hiểu được tâm lý của khách hàng.

Cá chép hóa rồng luôn là mục tiêu mà tôi phấn đấu. Đó là câu chuyện tượng trưng nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tôi tin rằng, khi bạn đã là tư vấn viên của Bảo Việt Nhân Thọ tức là bạn đã có một khao khát mãnh liệt được cống hiến, được làm việc, được thành công. Và tôi tin chắc rằng, nếu bạn không ngừng nỗ lực thì bạn sẽ hóa Rồng như chú Cá chép kia.

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai