Trao tặng 770 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

QĐND Online – Ngày 4-12 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (AIA Việt Nam) và Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp tổ chức tổng kết Chương trình “Hành trình cuộc sống 2014”.

Ban tổ chức cho biết, ngay trong năm đầu tiên phát động, 770 chiếc xe đạp (với tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng) đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố của Việt Nam. 

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc 770 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua, mà thông qua chương trình này, đã có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường”.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (mỗi xe có giá trị 1,7 triệu đồng) và quà cho trẻ em nghèo của TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp này Quỹ BTTEVN cũng đã trao tặng học bổng“Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan phát động cho 110 học sinh với giá trị 3 triệu đồng/ suất và 10 suất bảo trợ học phí với giá trị 5 triệu đồng/suất, nâng tổng giá trị học bổng và xe đạp hỗ trợ trẻ em TP Hồ Chí Minh đợt này lên 516 triệu đồng.

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tại Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mỗi năm, mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa, thường là từ 5 đến 10km và phải dậy từ 4 giờ sáng để đến trường. Những khó khăn đó đã tác động nhiều đến kết quả học tập và tương lai của các em. Trong bối cảnh này, AIA Việt Nam đã xây dựng chương trình “Hành trình cuộc sống” để cùng chia sẻ khó khăn với các em cũng như cộng đồng Việt Nam.Ngay tại sự kiện, ban tổ chức cũng đón nhận giá trị đóng góp tương đương 200 xe đạp từ các nhà hảo tâmCâu lạc bộ Bóng đá tại Giải Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur (đối tác thương mại của Tập đoàn AIA) tài trợ 50 xe, nhân viên của Công ty bảo hiểm Nhân thọ AIA tại Malaysia tài trợ 50 xe, khách hàng và nhân viên của AIA Việt Nam tài trợ 100 xe. Đồng hành cùng chương trình, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng 80 chiếc mũ bảo hiểm cho các cháu.

Chương trình “Hành trình cuộc sống” được quảng bá trong một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam. Chương trình được khởi động tại Hà Nội từ đầu năm 2014, với rất đông nhân viên và đại lý của AIA Việt Nam cùng cán bộ và nhân dân địa phương đạp xe diễu hành cổ vũ cho chương trình. Hoạt động này sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.

Hướng về cộng đồng, bên cạnh “Hành trình cuộc sống”, AIA Việt Nam cũng liên tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện như: Tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long; Trao tặng hàng trăm bình lọc nước, hàng nghìn cặp phao cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và có nhà nằm trong vùng lũ; chương trình “Khỏe cùng AIA” với hoạt động chính là khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí…AIA Việt Nam đã cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện như vậy trong ít nhất 2 năm sắp tới. Ông Stephen Clark cho biết, năm 2015 cũng là năm AIA Việt Nam tròn 15 tuổi, vì vậy thay vì 12 hành trình như năm 2014, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh, thành phố trong toàn quốc và số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo dự tính cũng nhiều hơn so với năm 2014.

Bảo Việt Nhân Thọ (Theo qdnd.vn)

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai