Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đối với mỗi người

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời từ rất lâu trên thế giới. Ở Việt Nam, khái niệm này tuy không con mới nhưng vẫn còn nhiều người chưa để ý tới hoặc thờ ơ. Bởi vì họ nghĩ rằng chưa đến lúc cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ, hoặc là họ nghĩ rằng không cần thiết, vì có ốm đau hay bệnh tật gì đâu mà phải mua bảo hiểm!!!. Với những ý nghĩ đơn giản đó, nhiều người đã ngậm ngùi tiếc nuối vì trước đây đã không mua bảo hiểm để rồi phải chi trả một khoản tiền rất lớn đề điều trị viện phí cho những rủi ro của mình hay của người thân.

            Vậy bảo hiểm nhân thọ cần thiết như thế nào?

            Sự cần thiết của bảo hiểm ở chỗ, bảo hiểm là để chi trả cho những rủi ro không lường trước. Bạn mua bảo hiểm có nghĩa là bạn đang chia sẻ rủi ro cho những người khác. Giả sử, nếu một người trụ cột trong gia đình không may gặp phải rủi ro và không thể tiếp tục gánh vác trọng trách làm việc để nuôi gia đình nữa thì gia đình đó sẽ như thế nào? Chắc chắn là sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn về tài chính, đồng thời từ đó kéo theo những hệ lụy khác như con cái không có điều kiện học hành đầy đủ, cuộc sống vật chất và tinh thần đi xuống,…

            Bạn cũng cần phải hiểu rằng, việc tham gia Bảo Việt Nhân Thọ có nghĩa là bạn đang tích lũy một số tiền để hoạch định cho tương lai theo một kế hoạch đã được vạch ra một cách cụ thể, rõ ràng, có lộ trình, có mục tiêu phấn đấu. Có nghĩa là đến một thời điểm nhất định thì bạn sẽ được hoàn trả lại số tiến đã đóng bảo hiểm và khoản tiền lũy tiến có được theo thời gian. Không như loại hình bảo hiểm khác như bảo hiểm sức khỏe, bạn mua bảo hiểm nhưng nếu không dùng đến thì hết kỳ hạn sẽ hết hiệu lực và không thể lấy lại tiền phí bảo hiểm đã đóng. Nhưng với bảo hiểm nhân thọ, đến kỳ hạn bạn sẽ được hoàn trả nhiều hơn rất nhiều những gì bạn đã đóng phí bảo hiểm. Đó là điều khác biệt!

            Một ví dụ điển hình khác về sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt Nhân Thọ, đó là nhiều người đang lên kế hoạch tương lai con mình nhưng chưa biết phải làm thế nào. Do vậy nên việc mua bảo hiểm để tích lũy cho con là một việc nên làm. Như thế sau này khi con bạn trưởng thành thì bạn hoàn toàn có một số tiền để định hướng cho con như học đại học, đi du học hoặc để lập nghiệp.

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai