Prudential VN-Ủy ban ATGT Quốc gia chung tay chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm
Ông Wilf Blackburn – Tổng Giám đốc công ty Prudential VN trao học bổng cho các em học sinh

Sáng nay (3.12), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” giai đoạn 2014 – 2019 và trao học bổng “Vòng tay nhân ái”.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Wilf Blackburn -Tổng Giám đốc Công ty Prudential VN (trái) và ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trao tấm séc “Vòng tay nhân ái” 

Chứng kiến lễ ký kết và trao học bổng có đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Công an, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, đại diện Ban An toàn giao thông 9 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Hà Nam và Thái Bình.

Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” trong 5 năm từ năm 2014 đến 2019.

Theo đó, Prudential Việt Nam sẽ triển khai 2 hoạt động chính, gồm: Trợ cấp học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông thuộc diện đang còn đi học (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thuộc diện nghèo, cận nghèo; trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Tại lễ ký kết, 45 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh được nhận học bổng “Vòng tay nhân ái” đã nhận học bổng lần lượt mức 5.000.000 đồng/suất đối với học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở; 3.000.000 đồng/suất đối với học sinh tiểu học.

Nhận học bổng, cháu Mầu Thị Băng Tuyền, học sinh lớp 8A Trường THCS Cát Quế A, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã bày tỏ lòng biết ơn trong tiếng nấc. Người cha yêu quý của Tuyền đã vĩnh viễn ra đi trong một vụ tai nạn giao thông. Tuyền chia sẻ: “Cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm, chia sẻ của các bác, các cô, các chú, Cháu cũng mong rằng mọi người khi tham gia giao thông hãy cẩn thận và chấp hành đúng luật giao thông để không còn ai bị tai nạn giao thông, không còn bạn nào phải mất bố như cháu nữa”.

Ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải VN trao học bổng cho các em học sinh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam Đinh La Thăng cho biết: Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, có nhiều em nhỏ không thể đến trường, nhiều bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa.

“Tôi đánh giá cao sự chương trình hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là sự chia sẻ của Prudential Việt Nam đến gia đình những nạn nhân không may qua đời qua việc thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau với gia đình họ, an ủi, động viên những nạn nhân bị thương không còn sức lao động. Đây là những hoạt động và nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam cho biết: “Tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng, cần sự chung sức của cả nước, các bộ, ban, ngành, người dân cũng như các doanh nghiệp. Tại Prudential, chúng tôi luôn không ngừng hỗ trợ hay phát động các dự án mang tính nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa rộng trong toàn xã hội và cộng đồng. Chia sẻ với những khó khăn mà gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông gặp phải, Prudential cam kết trở thành người tiếp tục đồng hành với họ vượt qua những thời kỳ khó khăn, và hướng tới tương lai tươi sáng hơn”.

Bảo Việt Nhân Thọ (theo laodong.com.vn)

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai