Đầu tư vào Việt Nam là chiến lược dài hạn của Aviva

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu mùa kinh doanh sớm

(Baodautu.vn) Ông Khor Hock Seng, Tổng giám đốc châu Á, Thành viên HĐTV Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietinbank Aviva (VietinAviva) khẳng định, đầu tư vào châu Á – trong đó có thị trường Việt Nam là chiến lược phát triển dài hạn của Aviva . 

Ông đánh giá thế nào về thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và làm thế nào để VietinAviva vượt qua được những thách thức để đạt được mục tiêu?

Sự góp mặt của nhiều tập đoàn tài chính đến từ các châu lục lớn trên thế giới tại Việt Nam đã chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân nhân thọ nói riêng. Sự có mặt của 16 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam cho thấy tiềm năng của thị trường còn rất lớn.

Với dân số hơn 90 triệu người tại Việt Nam hiện nay, chỉ có khoảng 8% tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh đó, người Việt Nam được biết đến với thói quen tiết kiệm và xu hướng gắn kết gia đình. Khi thu nhập và mức sống ngày càng tăng, mọi người càng có nhu cầu bảo vệ tài chính cao hơn cho tương lai. 

  Ông Khor Hock Seng  - Tổng giám đốc châu Á - Thành viên HĐTV của VietinAviva  
  Ông Khor Hock Seng  – Tổng giám đốc châu Á – Thành viên HĐTV của VietinAviva  

Đây là cơ hội để thị trường bảo hiểm phát triển. Và một điều rất quan trọng là người dân ngày càng nhận thức rõ hơn về ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, tôi tin rằng, bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

VietinAviva trước mắt sẽ dành nguồn lực chính cho việc phát triển Bancasurance – một lĩnh vực hiện đang là xu hướng phát triển tất yếu tại Việt Nam. Đồng thời, VietinAviva đang xây dựng kế hoạch để triển khai đa kênh phân phối, tận dụng toàn bộ thế mạnh của hai bên đối tác để phát triển. Do vậy, với tiềm năng của thị trường, sự hỗ trợ của hai bên đối tác và sức mạnh nội tại, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng VietinAviva có thể vượt qua mọi thách thức để đạt được mục tiêu đề ra.

Kết quả kinh doanh của VietinAviva trong thời gian vừa qua có tương xứng với tiềm năng của thị trường không, thưa ông?

Chúng tôi rất hài lòng với kết quả kinh doanh của VietinAviva trong thời gian vừa qua. Tính đến ngày 31/7/2014, tổng phí bảo hiểm quy năm của Công ty tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái, thể hiện tốc độ tăng trưởng vượt trội, nằm trong top 3 công ty có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thị trường.

Công ty đã tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển đồng bộ về chiến lược Sản phẩm – Kênh phân phối – Nhân sự – Hệ thống công nghệ thông tin và Dịch vụ khách hàng. Điều này thể hiện ở danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng về bảo vệ, tiết kiệm và hỗ trợ điều trị y tế. Chính sách đa kênh thể hiện quyết tâm của VietinAviva trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Chính sách nhân sự hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố thu hút nhân tài về đầu quân cống hiến cho công ty. Các chương trình khuyến mại, chính sách chăm sóc khách hàng tạo thêm giá trị gia tăng đã thể hiện sâu sắc phương châm hoạt động luôn hướng tới khách hàng của công ty.

Có thể nói, với sự lớn mạnh về tiềm lực tài chính, tốc độ tăng trưởng vượt bậc về kết quả kinh doanh, chính sách đa kênh cùng lực lượng bán hàng ngày càng lớn mạnh, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng được nâng cao, văn hóa doanh nghiệp thay đổi theo hướng tích cực, VietinAviva đã thể hiện sự quyết tâm của một công ty trẻ, nhưng tràn đầy tự tin và nhiều tham vọng trong việc chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Là liên doanh với VietinBank, Công ty bảo hiểm VietinAviva có cam kết gì trong việc phát triển thị trường tại Việt Nam?

Trước hết, Aviva và VietinBank có chung tham vọng và mục tiêu cụ thể trong việc phát triển lĩnh vực Bancassurance tại Việt Nam.

Thứ hai, chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển liên doanh VietinAviva trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động đa kênh, đặc biệt thành công trong lĩnh vực Bancassurance tại Việt Nam.

Yếu tố thứ ba, chính là sự tin tưởng và tôn trọng về năng lực và chiến lược của mỗi bên. VietinBank hiện nay đang trong quá trình chuyển đổi sang mô hình bán lẻ, trong đó Bancassurance đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh. Aviva với năng lực lõi về bảo hiểm sẽ tạo thêm sức mạnh hỗ trợ để phân phối hiệu quả các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ của VietinAviva qua hệ thống mạng lưới của VietinBank.

Có thể khẳng định rằng, việc tiếp tục đầu tư vào thị trường châu Á trong đó có Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của Aviva. Aviva sẽ dành nhiều hơn nữa các nguồn lực vào khu vực này để đạt được các mục tiêu một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Ông vui lòng chia sẻ định hướng của công ty trong tương lai?

Chúng tôi đã xác định rất rõ về tầm nhìn của VietinAviva là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam với sứ mệnh mang lại sự bình an trước mọi biến động. Mục tiêu của công ty là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Bancassurance và đứng trong top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Với những kết quả tốt đẹp minh chứng cho nỗ lực không ngừng và hướng đi đúng đắn của VietinAviva vừa qua, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trong thời gian tới, VietinAviva chắc chắn sẽ nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh, vượt qua mọi thách thức để gặt hái thêm nhiều thành công, xứng đáng kỳ vọng của hai bên đối tác.

Bảo Việt Nhân Thọ

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai