46 lý do mua Bảo Hiểm Nhân Thọ (P2)

21- MỘT CÔNG CỤ ĐỂ GIỮ THỂ DIỆN: Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể. Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh: Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự “giàu có” của mình. Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chẳng có là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện. Anh ta luôn làm như vô tình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu thì mới mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá lớn như thế. 
22- BẢO HIỂM CHO NHỮNG YẾU NHÂN: Ở một số công ty trách nhiệm hữu hạn, thường có một vài yếu nhân, và mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương lai của công ty đều phụ thuộc vào yếu nhân này. Nếu người này chẳng may chết đi thì công ty sẽ tổn thất rất lớn. Những công ty khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho yếu nhân này để trong trường hợp người này tử vong công ty sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm lớn nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc tìm người thay thế. Thực ra việc mua bảo hiểm bảo vệ cho yếu nhân là để bảo vệ sự sống còn của công ty chứ không vì cá nhân của yếu nhân đó. Điều này đáng ngạc nhiên là các công ty thường bảo hiểm mọi thứ đang sở hữu trừ yếu tố con người. Công ty sẵn sàng bảo hiểm xe hơi, bất động sản, máy móc thiết bị nhưng khi nói về nhân tố quý giá nhất là con người thì nhiều công ty lại chùn bước.
23- BẢO HIỂM CHO NHÂN VIÊN CHỦ CHỐT TRONG CÔNG TY: Ngoài việc mua bảo hiểm cho các yếu nhân, còn có một số nhân viên chủ chốt khác như giám đốc Marketing, giám đốc dự án, giám đốc nhà máy, … hoặc ngay cả một nhân viên bán hàng giỏi nhất công ty cũng được mua bảo hiểm. Mục tiêu chính của việc mua bảo hiểm cho những người này là để thu hút nhân tài gắn bó với công ty. Thường những người này khó thay thế và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên chủ chốt là lợi ích cho cả hai bên, công ty và nhân viên. Bằng cách sử dụng cây gậy và củ cà rốt, thông qua bảo hiểm nhân thọ, công ty đã thuyết phục được các tài năng không “đứng núi này trông núi nọ” mà ở lại cống hiến và đóng góp cho công ty. 
24- CHO KẾ HOẠCH DUY TRÌ KINH DOANH: Với những doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh cá thể, mặc dù chính giám đốc doanh nghiệp là yếu nhân, nhưng việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn duy trì kinh doanh cho gia đình lại có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu ông ta mua bảo hiểm, thì khi mất đi, vợ con và gia đình có thể tiếp tục duy trì công việc kinh doanh bằng sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm. 
25- KHI CÒN ĐỦ TIÊU CHUẨN MUA BẢO HIỂM ĐƯỢC: Sức khoẻ của bạn còn tốt phải không? Gần đây chưa phải đi khám bác sĩ phải không? Nếu vậy thì hãy đầu tư vào sức khoẻ đi. Đừng xem sức khoẻ của mình là chuyện hiển nhiên. Hãy cảm ơn Thượng Đế vì điều đó và mua bảo hiểm ngay lập tức trước khi quá muộn. Chẳng ai muốn vào bệnh viện cả, cứ hỏi bộ phận ghi danh nhập viện thì biết. Một người than thờ: “Khi tôi không cần mua bảo hiểm thì bao nhiêu đại lý đến mời mua, khi tôi cần mua bảo hiểm thì chẳng có ma nào có thể giúp tôi được nữa”. Ông ta có ngụ ý mỉa mai rằng một khi không đủ điều kiện sức khoẻ để mua bảo hiểm nữa thì ngay cả một tư vấn đầy thiện ý nhất cũng không thể giúp được ông.
Bi kịch của cuộc sống là: “Khi chúng ta còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm thì không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì có khi lại không còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nữa”. 
26- TRƯỚC ĐÂY BỊ TỪ CHỐI: Một người muốn mua bảo hiểm nhưng bị một công ty bảo hiểm từ chối vì ông ta có bệnh sử động kinh và viêm gan. Nhưng may cho ông ta, một công ty bảo hiểm khác có tỉ lệ bồi thường khác hơn một chút đã chấp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của ông ta với điều kiện ông phải trả một mức phí phụ trội do sức khoẻ ở điều kiện dưới chuẩn. Người đàn ông này thật sung sướng vì ông ta có thể mua bảo hiểm tới hết mức mà ông ta có thể mua. Bắt buộc mọi người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm phải cung khai việc đã từng bị từ chối bảo hiểm (nếu có) từ các công ty bảo hiểm khác. Điều này về lâu dài sẽ giúp họ tránh được những tranh cãi về hiệu lực của hợp đồng do điều khoản trung thực tuyệt đối ràng buộc.
27- CHẾT LÀM TRIỆU PHÚ: Một người đàn ông sinh thời nghèo khổ, và ông ta biết rằng khi sống ông ta không bao giờ giàu được. Người này bèn nghĩ ra một cách, đó là khi chết thành triệu phú. Ít người sinh ra được giàu có, cũng không có nhiều người lấy được vợ hay chồng giàu, nhưng may thay chúng ta có thể chọn cách chết giàu có. Nếu một người dành ra 2% thu nhập trong vòng 25 năm để mua bảo hiểm, ông ta có thể chết như một nhà triệu phú. 
28- SAO PHẢI CHẾT MIỄN PHÍ: Khi chết, phải bắt ai trả tiền cho mình chứ! Tất nhiên không có bảo hiểm nhân thọ, những người thân của chúng ta phải trả tiền. Nhưng đó không phải là điều chúng ta mong muốn. Vậy hãy để công ty bảo hiểm thanh toán mai táng phí cho bạn. Đừng có tha cho công ty bảo hiểm dễ dàng như thế chứ. Điều này còn đặc biệt hấp dẫn hơn nếu bạn đang ghét công ty bảo hiểm. Chẳng hạn, bạn bị tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm ABC nào đó làm phiền liên tục, tại sao không bắt cái công ty bảo hiểm ABC đó phải trả tiền cho bạn? Hãy để công ty đó bảo hiểm cho bạn! Có một nguyên lý cơ bản: “Không có tổng phí bảo hiểm nào lại lớn hơn tổng số tiền bảo hiểm được công ty bảo hiểm thanh toán”. Điều này có ý nghĩa là chừng nào chủ hợp đồng vẫn duy trì nghĩa vụ đóng phí đều đặn thì số tiền mà công ty bảo hiểm thanh toán sẽ luôn lớn hơn tổng phí đóng. Có nghĩa là là khi bạn trả 1 USD cho công ty thì bạn sẽ nhận lại 100 USD tiền bảo hiểm rồi. Hay nói cách khác: “Nếu có ai đó đồng ý gửi cho bạn mỗi tháng 10 USD qua đường bưu điện sau khi bạn 60 tuổi, bạn có sẵn sàng trả trước 20 xu tiền tem mỗi tháng không?” Nếu bạn không có bất cứ một bảo hiểm nhân thọ nào, khi chết, bạn sẽ chết mà chẳng có xu phí thanh toán nào trả cho bạn. 
29- CHỨNG KIẾN DỤNG ÍCH CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ: Không ai thấy bảo hiểm hoạt động như thế nào, tất cả những gì mà người ta thấy là đóng phí bảo hiểm. Nhưng người ta xúc động trước đám tang của những người bạn thân vì được chứng kiến sự khác biệt của những tờ ngân phiếu thanh toán bảo hiểm được chi trả. Ở đám tang lễ, người goá phụ bất hạnh khóc hai lần, một lần vì sự ra đi của người chồng và lần thứ hai vì những ước mơ sụp đổ tan tành. Không có nguồn thu nhập ổn định, bao nhiêu hy vọng ước mơ đều tan biến. Nhưng nhờ có sự hoạch định khôn ngoan, người quá cố đã tiên liệu trước và mua bảo hiểm để nuôi nấng con cái vào đại học và chu cấp cho vợ khi hưu trí. 
30- TĂNG KHẢ NĂNG KẾT HÔN: Liệu chúng ta có bắt lỗi một chàng trai trẻ muốn chứng tỏ tình yêu và trách nhiệm của anh ta với người vợ chưa cưới bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ cho chính anh ta không? Anh ta đang khẳng định trách nhiệm của anh ta với gia đình tương lai và người vợ tương lai của mình. Tại buổi lễ ở nhà thờ, cha cố sẽ hỏi: “Bằng chứng cho tình yêu này là gì?”, chiếc nhẫn cưới sẽ là bằng chứng cho tình yêu không có gì thay đổi được. Cha cố cũng có thể hỏi: “Và những bằng chứng nào khác mà hai con nghĩ cho người kia nhiều hơn cho mình?”, hy vọng câu trả lời sẽ là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hôn nhân là một điều tuyệt đẹp, nhưng không gì thực tế hơn là có đủ bảo hiểm nhân thọ để cùng chắc chắn rằng những nguyện ước, hoài bão không chỉ là lâu đài xây trên cát.

31- TÍCH LUỸ TÀI SẢN: Mỗi khi có tiền dư giả, một số người thường gọi điện cho tư vấn bảo hiểm và hỏi họ xem công ty bảo hiểm có sản phẩm gì mới không? Những người này thường xem hợp đồng bảo hiểm như là một loại tài sản có thể sở hữu. Bất động sản liên quan đến một số tiền lớn dù cho đó là tiền đặt cọc hay trả góp hàng năm. 10% của số tiền 600.000 USD cho một căn hộ là 60.000 USD. Người ta thấy rằng phí bảo hiểm khả thi hơn nhiều so với tiền đặt cọc hay tiền trả góp. Vì chỉ cần khoảng 500 USD/tháng hay 6.000 USD/năm là người ta đã có thể đang trên con đường sở hữu 600.000 USD tiền bất động sản. 
32- CÁC KHUYẾN MẠI VÀ LỢI ÍCH GIA TĂNG: Đôi khi người ta dễ bị thu hút vì các hình thức khuyến mãi hoặc các lợi ích gia tăng gắn vào hợp đồng bảo hiểm hơn là chính hợp đồng bảo hiểm nói chung là tương tự nhau, cho nên người ta chọn những công ty bảo hiểm có phiếu mua hàng giảm giá, các ưu đãi giá cả tại các khách sạn, nhà hàng, các quà tặng miễn phí … Nhưng điều quan trọng vẫn là họ đã mua bảo hiểm nhân thọ.
Có thể giải thích như sau: Bảo hiểm nhân thọ giống như chúng ta sở hữu một chiếc dù. Khi trời mưa, cây dù thật là hữu dụng, nhưng rất nhiều khi trời không mưa người ta lại đem ra so sánh cái cán dù xem của ai đẹp hơn, thời thượng hơn. Nhưng cốt lõi vẫn là chiếc dù luôn luôn sẵn sàng khi trời đổ mưa. 
33- SỢ CÁC BỆNH DO DI TRUYỀN: Hiện nay người ta xem sức khỏe của mình để mua bảo hiểm. Nhưng người ta cũng quan sát cha mẹ của mình, những người lớn hơn mình vài ba chục tuổi. Họ nhận ra rằng có thể vài chục năm nữa mình cũng sẽ mắc những căn bệnh như cha mẹ mình hiện nay. Mình cũng bị những bệnh do gien di truyền thì sao? Một số bệnh di truyền từ đời này sang đời khác. Có thể bệnh không thấy ở một thế hệ nhưng nó có thể quay lại thế hệ tiếp theo với cường độ nghiệt ngã hơn. Vì thế khi còn đủ thời gian, người khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhằm chống lại nguy cơ rủi ro đó.
34- CẢM GIÁC VỀ THỜI GIAN: “Thời gian là vàng bạc”. Một lợi điểm khi mua bảo hiểm là mua ngay trước ngày sinh nhật. Cái giá của cuộc sống tăng lên theo thời gian. “Bảo hiểm nhân thọ giống như trò đùa vậy. Bạn càng lớn tuổi thì phí mua càng đắt, và khi thời gian đã điểm thì đắt đến mấy người ta cũng không thèm bán cho bạn”. Tốt nhất là hãy mua bảo hiểm khi còn trẻ. Các bậc cha mẹ nhìn xa trông rộng cũng nên bắt đầu kế hoạch tích luỹ tiết kiệm cho con cái. Khi đến tuổi trưởng thành, con cái có thể tiếp tục hợp đồng bảo hiểm với một mức phí bảo hiểm rất thấp. 
35- HOÀN TẤT MỘT GIẤC MƠ: Mục đích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là nó giúp người ta thực hiện một giấc mơ ngay khi người ta không có ở đó để thực hiện giấc mơ (dĩ nhiên, nếu người đó sống lâu thì cũng có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực). Thứ hai, nếu anh ta còn sống đến ngày đáo hạn hợp đồng thì bảo hiểm sẽ cung cấp tài chính để anh ta thực hiện giấc mơ mỹ mãn hơn. Thứ ba, nếu anh ta còn sống nhưng chẳng may bị thương tật thì bảo hiểm nhân thọ thực hiện giấc mơ cho anh ta. Điều này giải thích tại sao các nhà sư cũng tham gia mua bảo hiểm. Thật đáng ngạc nhiên khi những nhà sư đã nguyện suốt đời sống một cuộc sống thanh bạch lại mua bảo hiểm? Ẩn ý đằng sau đó là gì vậy? Lý do là các nhà sư đó có thể có những dự án tu sửa lại chùa chiền và nếu như có điều gì đó không may xảy ra thì chùa vẫn có tài chính để hoàn tất việc xây dựng sửa sang. Trong ước mơ của một người chồng, người cha, câu hỏi luôn luôn đặt ra là: “Tôi muốn gia đình tôi đạt được mục tiêu tài chính này hay tôi muốn tự họ phải thực hiện một mình?” Ước mơ có thể trở thành cơn ác mộng nếu nó không có sự giúp sức của bảo hiểm nhân thọ.

36- TRÁNH NHỮNG LỜI TIÊN ĐOÁN CỦA THẦY BÓI: Ông thầy bói nhăn mặt khi bói quẻ, một tai hoạ sắp xảy ra cho thân chủ. Hoảng sợ vì những điều nói lên từ chỉ tay, người ta vội chạy đến gặp tư vấn bảo hiểm và đòi mua bảo hiểm ngay lập tức. May thay các công ty bảo hiểm không đánh giá những lời bói toán là quan trọng cho nên đơn yêu cầu mua bảo hiểm được chấp thuận. Lời bói toán thì vô hại nhưng kết quả nhận được lại như mong muốn vì dù sao người ta cũng đã quyết định mua bảo hiểm. Người ta có thể tự hỏi người thầy bói đoán họ sẽ sống rất lâu nên không cần mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta đâu dám chắc chắn một điều gì phải không?
37- CỦA HỒI MÔN: Theo phong tục của Ấn Độ chẳng hạn, người cha mua bảo hiểm để dành 20 năm sau cho con gái đi lấy chồng. Bằng cách tiết kiệm từng ngày cho con gái, người cha tốt bụng biết chắc rằng ông ta sẽ có một khoản tiền lớn cho con gái 20 năm sau. Nếu chẳng may ông ta qua đời thì người con gái vẫn có một tài sản lớn khi về nhà chồng. Tất cả các bậc cha mẹ, dù ở chủng tộc nào cũng thế, đều nhận ra rằng một món quà cưới có giá trị sẽ là một món quà thể hiện tình yêu thực sự mà bạn đã dành cho con cái trong ngày “trọng đại” của cuộc đời con bạn. Ngày nay, nam nữ bình quyền, chẳng quan trọng gì khi đó là con trai hay con gái, bạn yêu thương chúng như nhau và đều muốn tặng con cái những món quà giá trị nhất trong ngày cưới. 
38- CON CHIÊN NGOAN ĐẠO: Người mua bảo hiểm loại này là những người sùng đạo. Anh ta nghĩ rằng một ngày nào đó con người ta sẽ phải trả lời trước Thượng Đế: “Ta đã cho con lên thiên đường vậy con đã làm gì cho ta?” Lựa chọn một, Anh ta có thể viện cớ là chẳng ai ở cõi trần nhắc nhở anh ta cái ràng buộc trần gian đó cả hoặc lựa chọn hai, anh ta cũng có thể trả lời rằng mình đã làm những bước cần thiết để tài trợ cho một số các tổ chức giáo dục hay lập quỹ xây dựng nhà thờ hoặc các tổ chức tôn giáo khác. Anh ta sẽ chọn cái thứ hai vì BHNT giúp anh ta làm được điều cao cả đó. Chỉ cần đóng góp 2% thu nhập hàng năm là anh ta có thể gây được một quỹ đóng góp giá trị. Và nếu anh ta không kịp thực hiện điều đó vì không có đủ thời gian ở cõi trần thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh ta hoàn thành nốt công việc còn lại.
39- CHẮC CHẮN KIẾM CHÁC ĐƯỢC: Những người giỏi tính toán cá cược nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ là một nguồn “chắc chắn”. Cứ cho là công ty bảo hiểm sẽ đồng ý đảm bảo là tôi sẽ sống đến 100 tuổi, với một mức phí nhỏ tôi đóng hàng năm. Nếu tôi sống đến 100 tuổi, tôi thắng, tôi sẽ lấy hết về số tiền tôi đã trả.
Nếu tôi không sống được đến 100 tuổi, công ty bảo hiểm sẽ bị phạt và sẽ phải trả gấp 2, 3 hoặc có khi 10 lần số tiền tôi đã trả cho họ. Sự thật là chỉ cần người mua bảo hiểm đóng phí đúng hạn, trong trường hợp có tử vong, số tiền ảo hiểm chi trả bao giờ cũng lớn hơn tổng số bảo phí đã đóng. 
40- THÍCH SẢN PHẨM BỔ SUNG, NÊN MUA SẢN PHẨM CHÍNH: Một số sản phẩm của Công ty bảo hiểm có thể được mua độc lập, một số sản phẩm khác chỉ có thể được mua kèm theo sau khi đã mua sản phẩm chính. Người ta gọi đó là sản phẩm bổ sung. Ví dụ, nhiều người rất thích giá trị của sản phẩm bổ sung. Bệnh hiểm nghèo nên họ mua một sản phẩm chính để có được sản phẩm bổ sung này.

41- HIẾN TẶNG CHO THẾ HỆ SAU NHỮNG CƠ HỘI TỐT HƠN: Người Châu Á được biết đến như những người sẵn sàng chấp nhận lao động khổ cực để cho con cái họ một tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta đọc lịch sử những người Hàn Quốc di dân sang Mỹ đã sẵn sàng làm công việc bán rau quả vất vả nhiều giờ liên tục trong một ngày cốt sao cho thế hệ sau có được một tương lai tốt đẹp. 
42- ĐỂ KHUẤT MẮT KHỎI TƯ VẤN BẢO HIỂM: Đáng buồn rằng nhiều người mua bảo hiểm là để tống tư vấn bảo hiểm đi nhanh cho khuất mắt. Có lẽ vì tư vấn bảo hiểm quá kiên trì cho nên khách hàng không thể không mua được. Vì thế cách tốt nhất là mua một hợp đồng bảo hiểm và đỡ bị quấy rầy về sau. Nhiều tư vấn bảo hiểm có thể xử lý được tiếng “Không” từ chối lịch sự và kiên quyết của khách hàng. Lý do vì sao người tư vấn rất kiên trì là vì họ cảm thấy được quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dù khách hàng có ác cảm với họ đi chăng nữa. Nếu có thời gian và sự phục vụ tận tình, bạn sẽ trở nên tin tưởng người tư vấn và mối quan hệ tốt đẹp sẽ nở hoa. 
43- ĐỂ GIÚP ĐỠ TƯ VẤN BẢO HIỂM: Một số người nghĩ rằng trước sau thì cũng sẽ mua bảo hiểm, vì vậy họ không ngại ngần mua cho những tư vấn mà mình quen biết để giúp đỡ họ. Điều này cũng có thể xảy ra với những người hoàn toàn không quen biết. Kinh nghiệm của một nữ tư vấn bảo hiểm, cô bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố ít người quen biết. Cô quyết định gọi điện thoại “tiếp cận nguội” với các giới chủ doanh nghiệp mong họ giúp đỡ cô mở đầu công việc kinh doanh. Một chủ cây xăng giúp đỡ cô bằng cách mua một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mệnh giá 20.000 USD, ông tiếp cho cô sự tự tin để tiếp cận các ông chủ cây xăng khác. Và cứ tiếp nối như quân cờ đô mi nô, cô có hết đầu mối liên hệ này đến đầu mối liên hệ khác.
Rất nhiều người hảo tâm muốn giúp đỡ những người mới vào nghề một cơ hội lập nghiệp. Là những người đầu tiên mua bảo hiểm nhân thọ, họ giúp cho tư vấn nhận ra rằng luôn luôn có nhu cầu cho các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tất cả những gì người tư vấn cần làm để thành công là hãy kiên trì và sẵn sàng để người khác hỗ trợ mình.
44- ÍT CƠ HỘI VỀ TỬ VONG HƠN: Có thể hơi mê tín một chút nhưng người ta đã tính toán và cho thấy sự thực này. Những người có mua bảo hiểm thường ít bị chết hơn là những người không mua. Một cách nghĩ khác, người ta lại cho rằng một khi đã mua bảo hiểm nhân thọ thì tên của mình đã được định đoạt trước trên sổ thiên tào và sẽ chết sớm. Trong cả hai trường hợp cẩm giác mê tín sẽ chi phối người ra quyết định.
45- CHỨNG MINH RẰNG AI ĐÓ SAI: Bạn không phải là tuýp người muốn mua bảo hiểm, vì vậy để chứng minh là ai đó sai, bạn quyết định mua bảo hiểm. Có tuýp người thích mua hay không thích mua bảo hiểm không? Có. Những người không mua bảo hiểm là những loại sau: a. Những người không muốn vợ mình giàu có khi ở goá, tương tự họ không muốn để lại quá nhiều tiền cho con cái vì sợ chúng hư hỏng. b. Những người cho rằng khi họ chết thì coi như không còn trách nhiệm gì với gia đình. c. Một số tin rằng họ sẽ sống thọ nên không cần mua bảo hiểm. d. Một số người muốn so sánh hợp đồng bảo hiểm và mức phí của công ty này với công ty khác và không bao giờ mua cả. Những người mua bảo hiểm thường có một cảm giác mạnh mẽ về việc phải hành động đúng và muốn làm một điều gì đó tốt đẹp khi còn khả năng. “Bạn không thể hành thiện quá sớm, vì bạn chẳng bao giờ biết được quá trễ mất rồi”. 
46- QUÁ ẤN TƯỢNG TRƯỚC KIẾN THỨC VÀ SỰ PHỤC VỤ TẬN TÂM CỦA TƯ VẤN: Rất nhiều người mua bảo hiểm vì họ chứng kiến các tư vấn chuyên nghiệp làm việc. Họ đã chứng kiến nhiều kiểu bán hàng chụp giựt cho nên khi gặp một tư vấn tận tâm, họ không hề lưỡng lự đắn đo khi quyết định mua bảo hiểm. Một tư vấn nọ đã nổi danh vì có đầu óc phục vụ khách hàng tốt. Ngoài việc liên lạc thăm hỏi khách hàng thường xuyên, anh là tư vấn duy nhất gửi bánh sinh nhật đến nhà từng khách hàng vào ngày sinh nhật họ. Ngay cả với những hợp đồng bảo hiểm nhóm, anh còn cắt bánh chia đều cho mọi người trong công ty vào ngày kỷ niệm hợp đồng. Tư vấn là những người có tiếng vang trong việc nhớ ngày sinh nhật rất tài tình. Một vài khách hàng còn nói: “Ngay cả ông nhà tôi còn quên ngày sinh nhật tôi, chứ tư vấn của tôi thì không hề quên”. Tất nhiên dịch vụ tốt không chỉ dừng lại ở tấm thiệp sinh nhật hay lời chào, nó còn có ý nghĩa là chúng ta phải thường xuyên xem xét lại tình trạng hợp đồng và cập nhất các sản phẩm mới cho khách hàng. Ngày càng có thêm nhiều người tự hào giới thiệu tư vấn bảo hiểm của họ cho bè bạn, họ hàng, đồng nghiệp. Điều này bản thân nó đã chứng tỏ chất lượng và tiêu chuẩn của tư vấn đã được nâgn cao rất nhiều trong ngành bảo hiểm.

Mua Bảo hiểm nhân thọ không phải là tiêu tiền mà đó là tiết kiệm và đầu tư của những người thông minh. Đó cũng là cách mà chúng ta thể hiện tinh yêu thương của mình đối với những người thương yêu nhất của mình…”

Bảo Việt Nhân Thọ

bảo hiểm sức khỏe | bảo hiểm du học nước ngoài | bảo hiểm du lịch | bảo hiểm bảo việt | bảo hiểm du lịch châu âu | bảo hiểm sức khỏe dầu khí | bảo hiểm dầu khí | hồng hà eco city | chung cu 201 minh khai